Chùa Phước Lâm

V8RF+XC9, Lê Hồng Phong, Cẩm Hà, Hội An, Quảng Nam - Xem trên bản đồ
0 đánh giá

Miêu tả

Chùa Phước Lâm có kiến trúc độc đáo, nơi đây không chỉ là di tích tôn giáo điển hình của phố cổ Hội An mà còn lưu giữ nhiều kỷ vật quý hiếm từ thời xa xưa.

Bên cạnh chùa Cầu, chùa Phúc Kiến, chùa Bà Mụ… thì chùa Phước Lâm cũng được xem là một trong những ngôi chùa Hội An có tuổi đời lâu năm, gắn liền với văn hóa tín ngưỡng tôn giáo, tâm linh của người dân Quảng Nam. Du lịch Hội An, bạn có thể kết nối, khám phá các ngôi đền chùa để có nhiều trải nghiệm về lịch sử, kiến trúc!

1. Chùa Phước Lâm ở đâu? 

Đến với phố cổ Hội An, du khách thường dạo quanh những con phố nhộn nhịp, ghé thăm những địa điểm check-in nổi tiếng hay thưởng thức nhiều món ăn đặc sản. Tuy nhiên, với các tín đồ du lịch tâm linh, tôn giáo thì khám phá các ngôi chùa tại Hội An chắc chắn là một trải nghiệm không thể bỏ lỡ. 

Chùa Phước Lâm ở Hội An có tuổi đời hơn 200 năm, công trình gây ấn tượng bởi nét trầm mặc, cổ kính. Vì vậy, nhiều du khách không chỉ đến đây để chiêm bái, cầu nguyện mà còn vãn cảnh và thư giãn nơi chốn linh thiêng cửa Phật. 

2. Lịch sử chùa Phước Lâm ở Hội An 

Theo lịch sử ghi chép, chùa Phước Lâm Cẩm Hà Hội An được xây dựng vào giữa thế kỷ XVIII. Công trình được xây dựng theo kiến trúc phong kiến Á Đông. Ban đầu do hòa thượng Minh Giang khai sơn. Lần lượt về sau có các sư kế nhiệm trụ trì là: sư Bình Man, sư Toàn Nhân, sư Huệ Quang, sư Vĩnh Gia, sư Phổ Minh, sư Trí Phước, sư Trí Giác… 

Qua từng thời kỳ kế nhiệm, các vị trụ trì đều có những việc làm, hoạt động nhằm trùng tu lại ngôi chùa như: tạc tượng, đúc chuông… Điển hình nhất trong các vị trụ trì đó chính là hòa thượng Vĩnh Gia (1840 – 1918) – vị hòa thượng này đã có khoảng thời gian năm 1884 làm trụ trì của chùa Linh Ứng  - ngôi chùa nổi tiếng tại Đà Nẵng. Năm 1893 làm giáo thọ tại chùa Chúc Thánh và đến năm 1910 khai đại giới đàn chùa Phước Lâm.

 

Các pho tượng cổ hiện nay của chùa cũng được tạc trong thời gian của các vị hòa thượng trụ trì. Trải qua thời gian, công trình vẫn giữ được nét phong sương, cổ kính, tạo ấn tượng về du lịch tôn giáo, tâm linh cho khách tham quan. 

3. Kiến trúc độc đáo của chùa Phước Lâm Hội An 

Điểm đặc biệt của công trình chùa Phước Lâm đó chính là được xây dựng theo kiến trúc hình chữ “Môn”. Cụ thể, ngôi chùa có 3 phần chính như sau: 

  • Cổng tam quan: Khu vực này được xây dựng bằng gạch, cửa Đông và cửa Tây đặt ở hai bên. Phía trên cửa chính được đề 3 chữ “Phước Lâm Tự”. 
  • Sân chùa: Khuôn viên này được trồng rất nhiều cây xanh, tạo nên bầu không khí trong lành, yên bình của chùa. 
  • Chính điện: Được xây dựng theo mô hình ba gian, hai chái. Hai đầu được thiết kế hai gác chuông lớn, phần mái sử dụng gói âm dương, nóc hình thuyền, hai đầu còn có hình rồng chầu được chạm trổ, trang trí rất tinh tế. 

Hiện nay, chùa Phước Lâm lưu giữ rất nhiều những cổ vật có giá trị, điển hình như: những mộc bản cổ được chạm trổ tinh tế, bộ bát sứ cổ… Khi bước chân vào khuôn viên chùa, du khách cũng có thể chiêm ngưỡng nhiều pho tượng lớn, cổ được tạc từ rất lâu đời. 

Nguồn: https://vinpearl.com/vi/chiem-bai-chua-phuoc-lam-hoi-an-nien-dai-200-nam

Vị trí

Nhận xét

0/5

Không có đánh giá
Từ 0 đánh giá
Xuất sắc
0
Rất tốt
0
Trung bình
0
Tệ
0
Quá tệ
0
Không có đánh giá
Bạn phải đăng nhập để viết đánh giá
Giá vé
Từ 0 ₫
Loại hình du lịch

chua-phuoc-lam Đã xác minh

Thành viên kể từ Jul 2022

Nhắn tin nhà cung cấp

Bạn cũng có thể thích...

Phố cổ Hội An

Từ 0 ₫

Quảng Nam
Phố cổ Hội An
14 đánh giá
từ
0 ₫
Thánh địa Mỹ Sơn

Từ 100.000 ₫

Quảng Nam
Thánh địa Mỹ Sơn
20 đánh giá
từ
100.000 ₫
Cù Lao Chàm

Từ 70.000 ₫

Quảng Nam
Cù Lao Chàm
21 đánh giá
từ
70.000 ₫
Bảo tàng gốm sứ mậu dịch

Từ 80.000 ₫

từ
0 ₫
0 đánh giá
Tin nhắn {{unread_count}}
Trò chuyện với: {{currentConversation.display_name}}
{{chat.display_name ? chat.display_name[0] : ''}}

{{chat.display_name}}

Bạn: {{chat.last_message.content}}

{{chat.unread_count }}

Chat with AI