Email: ceohalovi@gmail.com
(+84) 905-666-307Danh sách mailing
Đăng ký danh sách gửi thư của chúng tôi để nhận các cập nhật và ưu đãi mới nhất.
Bánh bèo ở đây cực kỳ ngon. Nếu như đến Huế nhất định phải ghé thưởng thức đó nha. Mà nhớ đến đúng số 1 nha, chứ có một quán mở cũng lấy tên hàng Me, rốt cuộc không phân biệt được đâu thật đâu giả luôn. Mà bánh bèo ở đây đúng ngon nha. Bánh bèo chén nhỏ tí, bột mỏng vừa ăn, thêm chút tôm, chút hành, cộng thêm chén nước mắm pha vừa miệng nữa, cứ thế mà xì xụp, ngon không tả nổi. Ngoài ra thì còn có thể ăn kèm với chả hoặc nem huế nữa nhé. Vị khác hẳn khi ăn ở Sài Gòn đó nha.
Đến đây ăn thì mình thích nhất món bánh bèo khay, ăn đúng chất bánh huế. Một khay bánh bèo tầm 20 chén thì phải, bột bánh dày, nhân tôm được dã nhuyễn và cháy lên ăn rất ngon. Thêm 1 ít hành phi rải trên mặt chén bánh tăng thêm hương vị của bánh. Nước chấm bánh ở đây cũng rất ngon, mỗi loại bánh thì có nước chấm khác nhau, như bánh lọc thì nước mắm mặn, bánh nậm thì mặn mặn, xen chút mắm ngọt. Bánh bèo thì nước mắm trong hơn, ngọt và khá thanh. Nếu là bánh ướt thì nước mắm được giả tỏi ớt, vắt chanh ăn rất ngon. Chi phí ở đây tầm 100k cho 2 người ăn đủ loại bánh, mỗi loại 1 phần. Mình thấy vậy cũng rất hợp lý, không quá đắt, không quá rẻ. Quán cũng rất sạch sẽ nữa nên mình khá yên tâm khi ăn bánh ở đây.
Sẽ rất sai lầm nếu đến Huế mà không ghé Hàng Me thử các món bánh đặc sản như bánh bèo, bánh lọc, bánh nậm, ram ít... Quán hoành tráng nhưng giá cả rất hợp lí nhé, tầm 50k cho 1 phần bánh, nghe qua có vẻ đắt nhưng khi bưng ra thì thấy vô cùng đáng giá đồng tiền, bánh rất ngon và ăn cái nào đáng cái ấy luôn. Bọn mình gồm 4 người đều đang đói và muốn ăn thử càng nhiều càng tốt nhưng đến món thứ tư là phải bỏ cuộc vì quá no ^^ Trước tiên là món bánh bèo, một phần gồm 16 chén để trên một cái khay. Chén bánh bèo ở đây có phần hơi nhỏ hơn các loại bánh bèo chén ở nơi khác (ví dụ như Sài Gòn) nhưng được ở chỗ mỗi chén đều vô cùng đặc sắc, gồm 1 lớp bánh bèo mỏng nhưng rất mịn, rắc lên trên mặt bánh là tôm giã nhuyễn và 1 miếng da heo chiên giòn rụm chứ k phải chỉ đơn giản là bột tôm hay đậu xanh. Ăn cùng với bánh bèo là một loại nước mắm hơi ngọt. Món kế tiếp mình muốn kể đến là bánh lọc. Mỗi cái bánh được gói trong 1 lá, ăn đến đâu mở đến đó nên bánh lúc nào cũng thơm và hơi ấm. Phần bột của bánh bột lọc thì rất dẻo và trong suốt luôn chứ không phải hơi trắng đục, còn phần nhân tôm bên trong thì được nêm gia vị và xào qua nên vị rất đậm đà. Dù bánh lọc được ăn với loại nước mắm hơi mặn hơn nước mắm của bánh bèo, nhưng theo mình thì với bị rất đậm từ nhân, bánh lọc không cần nước mắm cũng rất ổn. Hai món cuối cùng mình được thử qua là bánh Nậm và bánh ram ít. Bánh nậm cũng được gói vào từng lá như bánh lọc, nhân bên trong là tôm thịt và hành lá, bánh rất thơm và mềm chứ k dẻo như bánh lọc và vị thì cũng có phần hơi nhạt hơn. Còn bánh ram ít có hai màu nổi bật là trắng và vàng, màu trắng của bánh ít dẻo dẻo bao bọc bên trong là nhân tôm thịt đậm đà, màu vàng là của tôm cháy thơm lừng được rắc phía trên bánh. Bên dưới mỗi chiếc bánh ít là 1 cái bánh ram giòn giòn chiên vừa tới. Mỗi cái bánh ram ít mang đến cho chúng ta cảm giác vừa dẻo vừa giòn rất lạ miệng. Hai loại bánh này thưởng thức cùng với nước mắm được pha đặt biệt mặn mặn ngọt ngọt vô cùng tuyệt vời.
Chat with AI